อัปโหลดสติของคุณไปยังคอมพิวเตอร์

0 คอมเมนต์

Transhumanism ไม่ใช่แนวคิดใหม่ ความเชื่อที่ว่ามนุษย์สามารถพัฒนาได้เกินกว่าข้อ จำกัด ทางจิตและทางกายภาพในนิยายวิทยาศาสตร์เป็นเวลาหลายปี คริโอนิคส์ซึ่งเป็นกระบวนการของคนที่เยือกเย็นอย่างลึกล้ำที่ตายไปก็มีอยู่เช่นกัน ตอนนี้พวกเขากำลังมารวมตัวกันใน บริษัท ที่เริ่มต้นขึ้นชื่อ Nectome

ช่างน่าประหลาดใจเพียงใดที่จะรักษาจิตใจเราไว้ตลอดไป? เราสามารถเก็บความทรงจำอันมีค่าเช่นความตื่นเต้นในการชนะการจ่ายเงินรางวัลใหญ่หรือถือลูกของเราเป็นครั้งแรก ความรู้สึกเหมือนฝนที่อ่อนโยนบนผิวหนังหรือกลิ่นของดอกไม้ก็สามารถจดจำได้เช่นกัน และแน่นอนความรู้และสติปัญญาจากนักคิดที่ยิ่งใหญ่สามารถเป็นอมตะได้ ลองคิดดูว่าจิตใจของ Einstein หรือ Stephen Hawking น่าจะได้รับการอนุรักษ์หรือไม่

ตัวอย่างของ Hawking นั้นเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการอภิปรายเกี่ยวกับ Nectome บริษัท ที่ระดมทุนได้แล้ว 1 ล้านเหรียญสหรัฐมีวัตถุประสงค์เพื่อรักษาสมอง ผู้ก่อตั้งโรเบิร์ตแมคอินไทร์ได้พัฒนาวิธีการที่ผสมผสานการแต่งศพกับครายโอนิคส์ จนถึงตอนนี้เขาและหุ้นส่วน Nectome ของเขา Michael McCanna ประสบความสำเร็จในการอนุรักษ์สมองของหมูกระต่ายและหญิงชรา

แนวทางเทคโนโลยีเพื่อการมีชีวิตอยู่ตลอดไป

เมื่อสมองได้รับการดองเรียบร้อยแล้วหากต้องการคำที่ดีกว่าขั้นตอนต่อไปคืออะไร ปัญหาเกี่ยวกับความเสื่อมของสมองและร่างกายนั้นได้รับการแก้ไขอย่างเรียบร้อยด้วยวิสัยทัศน์ที่ดีที่สุดของ Nectome แม้ว่าจะยังไม่สามารถทำได้แมคอินไทร์และแมคแคนน่าเชื่อว่าเทคโนโลยีในการแปลงความคิดของมนุษย์ให้เป็นแบบจำลองคอมพิวเตอร์นั้นอยู่ไม่ไกล จากนั้นสามารถอัปโหลดไปยังเซิร์ฟเวอร์ข้อมูลและเก็บไว้ตลอดไป

ในคำพูดของนักประสาทวิทยาชื่อดังเคนเฮย์เวิร์ ธ “ ถ้าสมองตายมันเหมือนคอมพิวเตอร์ของคุณดับ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าไม่มีข้อมูลอยู่ในนั้น” Nectome ได้ชื่อมาจากคำว่า "connectome" ซึ่งเป็นคำสำหรับเว็บของประสาทที่เชื่อมต่อกับเซลล์ประสาทในสมองทุกชนิด นี่คือสิ่งที่ผู้ก่อตั้งคาดหวังว่าจะเห็นทำซ้ำอัปโหลดและแบ่งปันแบบดิจิทัล

ปัญหาเกี่ยวกับ Connectome

นักคิดล่วงหน้าหลายคนเชื่อว่าการอัพโหลดจิตสำนึกของมนุษย์ไปยัง Cloud Storage จะเกิดขึ้นในช่วงชีวิตของพวกเขา แต่บางคนก็ยังไม่มั่นใจ หนอนเชื่อมต่อของหนอนตัวจิ๋วที่ชื่อว่า Caenorhabditis Elegans นั้นรู้จักกันมานานกว่า 10 ปี แต่ยังไม่สามารถอัพโหลดได้ และนั่นเป็นเพียงการซิงค์ 7000 เท่านั้น สมองของมนุษย์มีล้านล้านล้าน

Anders Sandberg แห่งอนาคตของมนุษยชาติสถาบันที่มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดเสริมว่าข้อมูลทั้งหมดบนอินเทอร์เน็ตในวันนี้สามารถเก็บไว้ใน 283,000 สมองมนุษย์เชื่อมต่อ นอกจากนี้ความไม่มีตัวตนเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้จิตใจมนุษย์หรือความรู้สึกผิดชอบชั่วดีอาจไม่รอดจากการอัพโหลด ผู้คนกำลังตั้งคำถามเกี่ยวกับปรัชญาว่าควรจะเป็นเช่นไร

อะไรก็ตามที่คุณอาจเชื่อวันที่คุณสามารถอัปโหลดความทรงจำของการเล่นในการแข่งขันกีฬาครั้งแรกจูบแรกการแต่งงานหรืออะไรก็ตามที่ยังไม่แน่ใจ ในขณะนี้ Connectome สามารถรักษาสมองในอนาคตเมื่อมีการอัพโหลด บริษัท ยังไม่สามารถทำหน้าที่นั้นได้

อย่างไรก็ตามแม้ว่าเว็บไซต์อาจทำให้ความเป็นจริงนั้นดูใกล้เคียงกว่าที่เคยเป็นมา แต่ Connectome ก็สร้างความสนใจอย่างมาก รายการรอคอยเมื่อเทคโนโลยีพร้อมให้บริการแก่ประชาชนทั่วไปได้เริ่มต้นแล้วโดยแต่ละจุดมีค่าใช้จ่าย $ 10,000 ใครก็ตามที่ทำสิ่งนี้จะต้องได้รับการฆ่าฟันด้วยเช่นกัน สมองจะต้องได้รับการเก็บรักษาโดยเร็วที่สุดหลังจากการเสียชีวิตเพื่อหลีกเลี่ยงความเสื่อมโทรม ด้วยเหตุนี้การทดลองต่อไปของ Connectome จึงเป็นการรวมผู้ป่วยระยะสุดท้าย

บริษัท เชื่อว่าจะอยู่ทางด้านขวาของกฎหมายที่การฆ่าตัวตายที่ได้รับความช่วยเหลือจากแพทย์นั้นถูกกฎหมายเช่นในแคลิฟอร์เนีย เนื่องจากกระบวนการดังกล่าวเป็น“ 100% ถึงขั้นเสียชีวิต” อาจมีปัญหาสำหรับผู้ที่ไม่ได้อยู่ในอาคารผู้โดยสารหรืออยู่ในส่วนอื่น ๆ ของโลก คำถามทางกฎหมายนั้นน่าสนใจพอ ๆ กับประเด็นทางวิทยาศาสตร์และปรัชญารอบ ๆ Connectome

https://www.technologyreview.com/s/610456/a-startup-is-pitching-a-mind-uploading-service-that-is-100-percent-fatal/

https://www.bloomberg.com/view/articles/2018-03-19/use-your-brain-artificial-intelligence-isn-t-close-to-replacing-it

ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ผู้คนพูดถึงเกี่ยวกับการดูแลรักษาสมอง Nectome

https://www.digitaltrends.com/cool-tech/nectome-brain-embalm-mind-uploading/

Spin Palace ไม่มีโบนัสคาสิโนฝาก >>


ที่มา: spinpalace.com
อัปโหลดสติของคุณไปยังคอมพิวเตอร์ Updated: มิถุนายน 18, 2019 ผู้แต่ง: เดมอน