ภาพหน้าจอ Pokerdom
เก็บ RSS

Pokerdom

เท็กซัสโฮลด์

ประการแรกมี "รอบ" 5 ในเกม Texas Hold 'em:
• Pre-Flop
•ความล้มเหลว
•การเลี้ยว
• แม่น้ำ
•แบไต๋

นอกจากนี้ยังมีการตัดสินใจ 5 ที่คุณสามารถทำได้ในระหว่างการสร้างมือใน Texas Hold 'em:
•เดิมพัน - วางชิพบนโต๊ะหรือเงินไว้ในหม้อ
• Call - เพื่อให้ตรงกับการวางเดิมพันของผู้เล่นก่อนหน้านี้
•ยก - เดิมพันจำนวนเงินที่เพิ่มขึ้นของชิปเมื่อเปรียบเทียบกับผู้เล่นก่อนหน้านี้
• Muck (หรือ Fold) - เพื่อออกจากมือและให้ไพ่ของคุณคว่ำหน้าลง Dealer
•เลือก - เพื่อเลือกที่จะไม่ตัดสินใจในตอนนี้ คุณอาจจำเป็นต้องตัดสินใจในภายหลังในระหว่างรอบ

ปุ่มจำหน่ายและผ้าม่าน

เกมเริ่มต้นด้วยการเล่นไพ่ใบเดียวกับผู้เล่นแต่ละคน ผู้เล่นที่มีบัตรสูงที่สุดที่แสดงอยู่จะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นปุ่มดีลเลอร์ แต่ละมือต่อไปจะเริ่มต้นด้วยผู้เล่นที่ได้รับปุ่มตัวแทนจำหน่ายซึ่งจะผ่านรอบตามเข็มนาฬิกาตามตารางหลังจากเล่นแต่ละครั้ง ไพ่จะได้รับการแจกตามเข็มนาฬิกาโดยจะเริ่มต้นจากบุคคลตามตัวแทนจำหน่ายด้านซ้าย ในสภาพแวดล้อมออนไลน์ตารางมีการใช้งานอยู่ตลอดเวลาดังนั้นตำแหน่งของปุ่มดีลเลอร์จะได้รับการสร้างขึ้นมาเมื่อคุณเข้าร่วมตารางแล้ว ปุ่มดีลเลอร์แสดงถึงตำแหน่งทางทฤษฎีของดีลเลอร์ ในสภาพแวดล้อมแบบสดบุคคลนี้อาจแจกไพ่บัตร แต่ที่คาสิโนส่วนใหญ่และออนไลน์อย่างแน่นอน The House (สถานที่) จะแจกไพ่บัตร


ก่อนที่จะมี The Flop จะมีการสร้าง Blind Bets 2 ใบเพื่อสร้างหม้อครั้งแรก เดิมพันตาบอดทำโดยผู้เล่นสองคนนั่งอยู่กับผู้จำหน่าย ผู้เล่นนั่งถัดจากปุ่มโพสต์ (เดิมพัน) จำนวนผู้เล่นตาบอด ค่านี้ถูกกำหนดให้เท่ากับครึ่งหนึ่งของขีด จำกัด ของตารางด้านล่าง ในตัวอย่าง 20 / 40 ของเรานี่คือ 10 USD ผู้เล่นที่โพสต์ข้อความว่า Big Blind ซึ่งตั้งอยู่ในจำนวนที่เท่ากับขีด จำกัด ล่าง (20 USD ในตัวอย่างของเรา) การเดิมพันที่บังคับนี้ช่วยให้มั่นใจว่ามีหม้อสำหรับคนที่จะแข่งขัน พวกเขาเรียกว่าขนาดเล็กและใหญ่ด้วยเหตุผลที่ชัดเจนเพราะขนาดญาติของพวกเขา พวกเขาเรียกว่าผ้าม่านเพราะผู้เล่นกำลังทำเดิมพันเหล่านี้ก่อนที่จะได้รับไพ่ใด ๆ และทำให้พวกเขาตาบอดไปในมือ นี้อาจดูเหมือนเล็กน้อยไม่เป็นธรรมกับผู้เล่นเหล่านี้ แต่จำไว้ว่า Dealer ปุ่มจะย้ายไปรอบ ๆ ในครั้งต่อไปและสองผู้เล่นใหม่จะมีขนาดเล็กและผ้าม่านบิ๊ก เพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนจะได้รับการจำหน่าย, คนตาบอดขนาดเล็กและคนตาบอดบิ๊ก

ตาบอด

ในกรณีที่เหตุผลใดคุณพลาดคุณเปิดที่โพสต์ทั้งขนาดเล็กหรือใหญ่ตาบอด - ไม่ต้องออกจากตาราง - (การกระทำดังกล่าวเรียกว่า“นั่งออก”) มีบทลงโทษที่จะทำเมื่อคุณกลับไปที่ตาราง:
สำหรับการหายตัวไปของคนตาบอด - คุณต้องจ่ายค่าปรับให้เท่ากับ Big Blind นี่คือจำนวนเงินที่เพิ่มขึ้นสำหรับบุคคลที่เป็นคนตาบอดโดยบังเอิญ ณ จุดนี้
สำหรับการหายตัวไปของ Big Blind - หรือ Small and Big Blind - ต้องจ่ายค่าปรับให้เท่ากับ Big Blind และอีกอันหนึ่งเท่ากับ Small Blind จำนวนเงินที่น้อยกว่านี้จะตรงไปที่ The Pot (ชิป / เงินที่มีการพนัน) และจะไม่นับรวมกับการเดิมพันของผู้เล่นในเกม นี่เรียกว่า Dead Bet

Pre-Flop

ผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับไพ่ป๊อกคว่ำ 2 ใบ (เรียกอีกอย่างว่า Hole Cards, Pocket Cards) คนนั่งด้านซ้ายของคนตาบอดเป็นคนแรกที่จะทำ ในรอบนี้เขามีสามทางเลือก เขาสามารถเรียกเพิ่มหรือ Muck ถ้าเขาพูดต่อไปแล้วเขาก็โยนมือออกและการกระทำจะส่งผ่านไปยังผู้เล่นคนถัดไปทางด้านซ้าย ถ้าเขาเรียกเขาจะตรงกับค่าของ Big Blinds บังคับเดิมพัน (20 USD ในตัวอย่าง 20 / 40 ของเรา) หากเขาเลือกที่จะเพิ่มในเกม จำกัด วงเงินเขาสามารถเพิ่มได้อีกเพียง $ 20 USD ถึง USD 40

ในเกม Fixed Limit จะมีการเดิมพันเริ่มต้น 1 สูงสุดและมีการยกเพิ่มขึ้นสามครั้งในรอบเดียว ทั้งสามชนิดยกมีชื่อเฉพาะ:
•ยกขึ้น
• Re-raise
•ฝาปิด

ในตัวอย่าง 20 / 40 ของเราในช่วงปัดเดิมพันครั้งแรกจะ 20 เหรียญสหรัฐเพิ่มขึ้นจะเป็น 20 เหรียญสหรัฐต่อไป - ความหมายผู้เล่นที่มีเดิมพัน 40 เหรียญสหรัฐอีกครั้งยกจะ 60 เหรียญสหรัฐและฝาจะ 20 อื่น USD ซึ่งมีมูลค่าเท่ากับ 80 USD หลังจากที่ทำหมวกแล้วจะไม่มีการปล่อยเพิ่มขึ้นในระหว่างรอบนี้ โปรดจำไว้ว่าการเดิมพันและการยกเทิร์นและริเวอร์จะทำในระดับที่สูงขึ้น (เราจะเห็นในภายหลัง) ในที่สุดผลที่ตามมาของการยกที่ได้รับจะมีลักษณะดังนี้: เดิมพัน, เพิ่ม, ยกใหม่, ฝาครอบ

ตอนนี้ขอกลับไปเล่นเกมกันเถอะ การดำเนินการนี้จะดำเนินตามเข็มนาฬิการอบโต๊ะโดยกำหนดให้ผู้เล่นแต่ละคนตัดสินใจว่าจะโทรเพิ่มหรือคลุกเคล้าตามที่เห็นสมควรจนกระทั่งถึงผู้เล่นในตำแหน่ง Small Blind ขอแนะนำให้ทุกคนเรียก ในตัวอย่าง 20 / 40 ของเรานี่หมายความว่าพวกเขามีเงินทั้งหมด 20 USD จ่ายเข้าหม้อ ดังนั้นตอนนี้มันเป็นทางเลือกของคนตาบอดขนาดเล็กที่จะทำหน้าที่ โปรดจำไว้ว่าในตอนเริ่มต้นของรอบผู้เล่นคนนี้ได้วางเดิมพันเป็นจำนวนเท่ากับครึ่งหนึ่งของขีด จำกัด ล่าง (10 USD ในตัวอย่างของเรา) ด้วยเหตุนี้หากผู้เล่นรายนี้ตัดสินใจที่จะโทรเขาจะต้องเพิ่มเงิน 10 USD ลงในหม้อเท่านั้น (ทำให้ 20 USD เป็นยอดรวม) แน่นอนว่าเขาสามารถเพิ่มเงินได้ถึง 40 USD หรือ muck

ดังนั้นนี่คือเมื่อการกระทำที่จะย้ายไปคนตาบอด ผู้เล่นคนนี้ได้ทุ่มเงินจำนวน 20 USD ไว้ในหม้อแล้ว ในทางทฤษฎี Pre-Flop อาจมีการพิจารณาว่าจะมากกว่าเพราะทุกคนมีความมุ่งมั่นปริมาณที่เท่ากัน แต่เป็นบิ๊กคนตาบอดเป็นตำแหน่งเดียวที่ยังไม่ได้ตัดสินใจบนพื้นฐานของบัตรของเขาเขาได้รับอนุญาตให้ทำเช่นนั้นในเรื่องนี้ ช่วงเวลาที่เฉพาะเจาะจง เขาสามารถเพิ่ม (ถึง 40 USD), ตรวจสอบหรือ muck โดยปกติแล้วผู้เล่นไม่สามารถตรวจสอบได้ในขณะที่มีเงินอยู่บนโต๊ะ แต่ในกรณีที่เฉพาะเจาะจงนี้ผู้เล่นในตำแหน่ง Big Blind สามารถตรวจสอบได้

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าในกรณีส่วนใหญ่ถ้าคุณยังคงมีตัวเลือกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเริ่มต้นของเกมและในรอบแรกของรอบคุณควรตรวจสอบให้ดีแทนที่จะใช้มือของคุณ สิ่งนี้ทำให้คุณมีโอกาสมากขึ้นในขณะที่คุณยังคงอยู่ในเกมและคุณอาจได้รับบัตรที่จะช่วยให้คุณได้รับมือเสมอ ในกรณีที่ผู้เล่นในตำแหน่งของบิ๊กตาบอดตัดสินใจที่จะเพิ่มเงินเกมแบบดั้งเดิมยังคงตามเข็มนาฬิกาตารางอีกครั้งจนกว่าผู้เล่นทุกคนได้เรียกหรือ mucked บัตรของพวกเขา ในตอนท้ายของรอบปกติเกมยังคงดำเนินต่อไปจนกว่าผู้เล่นทุกคนจะได้รับเงินจำนวนเดียวกันเข้ามาในหม้อหรือมัดบัตรของตน ในตัวอย่างปัจจุบันเราจะอนุญาตให้ผู้เล่น Big Blind ของเราตรวจสอบ

จากนั้นรอบของ Pre-Flop จะหมดไปและชิปทั้งหมดจะถูกรวบรวมและวางไว้ตรงกลางของโต๊ะ

ความล้มเหลว

เจ้ามือแจกการ์ดสามใบที่หงายหน้าอยู่บนโต๊ะ บัตรเหล่านี้มักเรียกว่า Community Cards หรือ Board Cards และเป็นชื่อที่แสดงถึงบัตรเหล่านี้จะถูกใช้ร่วมกันโดยผู้เล่นทุกคนที่โต๊ะเพื่อช่วยให้มือโป๊กเกอร์ของพวกเขาสมบูรณ์ เมื่อมีการแจกบัตรชุมชนคนแรกที่ต้องตัดสินใจคือผู้เล่นทางด้านซ้ายของปุ่มดีลเลอร์ โดยปกติแล้วจะเป็นบุคคลในตำแหน่ง Small Blind แต่ในกรณีที่มี mucked ผู้เล่นคนถัดไปจะเป็นคนแรกที่เริ่มดำเนินการ ผู้เล่นคนนี้สามารถตรวจสอบหรือเดิมพันได้ การดำเนินการจะดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าผู้เล่นแต่ละรายจะมีโอกาสตรวจสอบโทร (ถ้ามีการเดิมพันหรือยกขึ้น) ยกหรือโคลน เมื่อมีการวางเดิมพันหรือยกขึ้นผู้เล่นแต่ละคนจะต้องตรงกับการเดิมพันที่ได้วางเอาไว้แล้วยกใหม่หรือโคลนเพื่อดำเนินการต่อเพื่อดำเนินการต่อ เป็นปกติสำหรับผู้เล่นทุกคนที่จะตรวจสอบในระหว่างรอบ ในกรณีนี้จะไม่มีเงินเพิ่มเข้าไปในหม้อและรอบจะจบลง

การสิ้นสุดรอบจะเกิดขึ้นเมื่อผู้เล่นทุกคนได้เรียก (หรือ mucked) และมีการเดิมพันเท่ากัน

เลี้ยว

ตัวแทนจำหน่ายวางหน้าบัตรที่สี่ขึ้นบนโต๊ะ อีกครั้งผู้เล่นที่เริ่มต้นด้วยผู้เล่นที่เหลือของดีลเลอร์อาจตรวจสอบเดิมพันหรือเละได้ตามลําดับ อย่างไรก็ตามในรอบนี้ (และต่อไปนี้) ผู้เล่นทุกคนควรเดิมพันและยกระดับตามขีด จำกัด ที่สูงขึ้นของตาราง ตามตัวอย่างของเราจำนวนเงินเดิมพันสูงสุดและเพิ่มในรอบนี้คือ 40 USD การดำเนินการต่อเช่นก่อนหน้านี้กับผู้เล่นทั้งหมดในที่สุดเดิมพันจำนวนเดียวกันหรือ mucking มือของพวกเขา อีกครั้งชิปทั้งหมดที่วางเดิมพันในรอบนี้จะรวมอยู่ในกึ่งกลางของตาราง

แม่น้ำ

เจ้ามือได้แจกไพ่หน้า 5th และนี่คือบัตรชุมชนสุดท้ายบนโต๊ะ ผู้เล่นแต่ละคนมีไพ่ทั้งหมด 7 ใบ: ไพ่สองใบและไพ่กองกลาง 5 ใบบนโต๊ะ) การ์ดเหล่านี้ใช้เพื่อสร้างชุดไพ่ห้าใบที่ดีที่สุด อีกครั้งผู้เล่นที่เหลือของตัวแทนจำหน่ายเป็นคนแรกที่ดำเนินการและการดำเนินการต่อไปรอบโต๊ะแบบเดียวกับก่อน

ข้อควรระวัง: ในรอบนี้หรือรอบอื่น ๆ หากผู้เล่นวางเดิมพันหรือยกขึ้นและผู้เล่นอื่น ๆ เล่นไพ่ทั้งหมด - มือวางมือและผู้เล่นที่ทำการวางเดิมพันครั้งสุดท้ายหรือยกขึ้นก่อนที่คนอื่นจะชนะมือ นอกเหนือจากจุดที่ผู้ชนะไม่จำเป็นต้องแสดงมือของเขาแม้ว่าเขาจะเก็บเงินเดิมพันทั้งหมดถึงจุดนั้น

แบไต๋

ในกรณีที่เกมยังคงดำเนินอยู่และผู้เล่นทั้งหมดหรือบางส่วนยังคงอยู่ในหม้อหลังจากที่ River ผู้เล่นที่เหลือควรเปรียบเทียบไพ่ของตนเพื่อกำหนดผู้ชนะในรอบสุดท้ายที่เรียกว่าการเปิดไพ่ ตามเนื้อผ้าผู้เล่นที่มีมืออันดับสูงสุดจะชนะมือและคว้าหม้อ ถ้าผู้เล่นสองคนหรือมากกว่ามีมือเหมือนกันจากนั้นหม้อจะแบ่งระหว่างชิปที่ยังเหลืออยู่กับผู้เล่นที่เหลือของดีลเลอร์

ในกรณีที่คุณเล่นเท็กซัสโฮลเด็นแบบมืออาชีพและต้องการยึดติดกับลักษณะเฉพาะของเกมนี้โปรดจำไว้ว่าโครงสร้างดังต่อไปนี้จะแสดงให้เห็นว่าผู้เล่นควรแสดงไพ่อย่างไร คนแรกที่แสดงบัตรของเขาเป็นคนสุดท้ายที่จะดำเนินการเชิงรุกเมื่อทำการพนันหรือเลี้ยงดูที่เดอะริเวอร์ ตัวอย่างเช่นถ้าผู้เล่นที่ตำแหน่ง Small Blind ตรวจสอบตำแหน่ง Big Blind จะเดิมพัน 40 USD และทุกคนเรียก ในสถานการณ์เช่นนี้ผู้เล่นในตำแหน่ง Big Blind จะแสดงไพ่ของตนเป็นอันดับแรก อย่างไรก็ตามถ้ามีคนอื่นขึ้น (และทุกคนเรียกหรือหมอบ) บุคคลนั้นจะเป็นคนแรกที่แสดงบัตรของตน ถ้าผู้เล่นไปทางซ้ายมือสามารถเอาชนะมือนั้นได้เขาจะเป็นคนที่แสดงไพ่ของเขา อย่างไรก็ตามหากพวกเขามีมือที่ต่ำกว่าพวกเขาก็ไม่จำเป็นต้องแสดงมือที่สูญเสียของพวกเขาและสามารถโคลนได้ เมื่อผู้เล่นทุกคนได้แสดงมือของตน (หรือ mucked) ผู้เล่นที่มีมือที่มองเห็นได้สูงสุดจะเป็นผู้ชนะหม้อ

เกิดขึ้นต่อไปคืออะไร?

หลังจากที่แบไต๋การ์ดทั้งหมดจะถูกส่งกลับไปยังตัวแทนจำหน่ายผู้เล่นที่ชนะจะเก็บชิพของตนและปุ่มดีลเลอร์จะถูกย้ายตามเข็มนาฬิกาไปยังผู้เล่นรายถัดไป การดำเนินการนี้ตามที่ได้กล่าวมาก่อนจะทำให้มั่นใจได้ว่าผู้จัดจำหน่าย, คนตาบอดขนาดเล็กและคนตาบอดจะได้รับการหมุนเพื่อให้มั่นใจว่าผู้เล่นทุกคนที่โต๊ะเล่นได้ทุกตำแหน่ง

จำกัด หม้อ

เกมส์ Pot Limit เป็นเกมที่มีเพียงเท่านี้ ผู้เล่นสามารถเดิมพันระหว่างวงเงินปัจจุบันของตาราง (Lower Limit ระหว่าง Pre-Flop และ Flop และ Limit ที่สูงขึ้นระหว่าง Turn and the River) และจำนวนเงินสูงสุดในหม้อและบนโต๊ะ

ตัวอย่างเช่น: เราเข้าร่วมเกม 20 / 40 ระหว่างเกม Flop มี 200 USD ในหม้อและผู้เล่นในตำแหน่ง Small Blind ทำเงินเดิมพัน 20 USD ผู้เล่นรายถัดไปจะต้องเดิมพัน 20 USD เพื่อโทร ทำหม้อทั้งหมด 240 USD (200 (หม้อ) + 20 (1st เดิมพันของผู้เล่น) + 20 (การโทรของคุณ)) ในกรณีนี้คุณสามารถเพิ่มได้ถึง 240 USD

ตัวอย่างเช่นคุณเพิ่มโดย 160 USD ตอนนี้มี 400USD อยู่ในหม้อ ผู้เล่นรายถัดไปจะต้องโทรอย่างน้อยที่สุด 180 USD ของคุณ (580 (Pot) + 200 (เดิมพันของผู้เล่น 20st) + 1 (การเดิมพันและการยกของคุณ) + 180 (การเล่นของผู้เล่นถัดไป) เขาอาจเพิ่มอะไรก็ได้ระหว่างตาราง จำกัด (ล่าง หรือสูงกว่าในตัวอย่าง 180 USD หรือ 20 USD) และ 40 USD

อย่างที่คุณเห็นขนาดหม้อเพิ่มขึ้นอย่างมากและด้วยเหตุนี้โป๊กเกอร์ชนิดนี้อาจถูกพิจารณาว่าใกล้เคียงกับเกม No Limit มากกว่า Fixed Limit อย่างใดอย่างหนึ่ง

ไม่มีขีด จำกัด

ค่อนข้างง่ายตามที่ระบุในเกม No Limit ผู้เล่นสามารถวางเดิมพันได้ระหว่างวงเงินรอบและจำนวนชิปทั้งหมด การเดิมพันชิพทั้งหมดของท่านในเกมโป๊กเกอร์ใดก็ได้เรียกว่า 'All In' อาจเป็นเพราะคุณเลือกที่จะเลี้ยงดูชิปของคุณเต็มจำนวนหรือเพราะคุณหมดชิปในมือนั้น
หมายเหตุ: การซื้อชิปใหม่ระหว่างการเล่นโป๊กเกอร์เป็นสิ่งต้องห้ามโดยเด็ดขาด
หากผู้เล่นคนอื่น ๆ ยังคงเดิมพันต่อจากนั้นเงินเดิมพันจะถูกแยกออกจากจุดที่ผู้เล่นเดิมพันชิปทั้งหมดของเขา การเดิมพันทั้งหมดที่ตามมาของผู้เล่นรายอื่นจะถูกเก็บไว้ใน "Side Pot" ที่แยกต่างหาก ในการแจงสี่เบี้ยผู้เล่นเดิมเป็นเพียงการแข่งขันสำหรับ Main Pot ซึ่งเป็นสิ่งที่เขามอบให้ ผู้เล่นอื่น ๆ กำลังแข่งขันกันทั้งหม้อ ในสภาพแวดล้อมตามพื้นดินผู้ชนะหม้อข้างจะได้รับการพิจารณาก่อน

บางครั้งคุณอาจเห็นกระถางด้านต่างๆ อีกครั้งมีการใช้กฎเดียวกันที่นี่ อีกครั้งผู้เล่นจะแข่งขันเท่านั้นสำหรับหม้อที่พวกเขามีส่วนร่วม

โอมาฮา

Omaha เป็นรูปแบบเท็กซัสโฮลเด็มซึ่งเกือบจะเหมือนกันยกเว้นอย่างเดียวคือผู้เล่นถูกแจกไพ่ 4 ไพ่ที่คว่ำหน้าลงแทน 2 ใน Texas Hold'em

จำไว้ว่าสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่ต้องจดจำข้อเท็จจริงนี้เช่นในกรณีที่คุณไม่ทำคุณอาจมีปัญหาเกี่ยวกับข้อกำหนดเกี่ยวกับปริมาณการ์ด ลองดูตัวอย่างอันสดใสนี้:
บัตรประจำตัวของคุณคือ: 5h - 10s - Js - As
บัตรชุมชนคือ: 3d - 4d - 6c - 7c - Kh

คุณอาจได้รับประหลาดใจ แต่ที่นี่ไม่ว่าคุณจะทำให้ Flush กับ Ace สูงหรือตรงกับ 3-4-5-6-7 ในกรณีนี้เฉพาะชุดที่ดีที่สุดที่จะเกิดขึ้นคือมือที่มี Ace สูง

และที่นี่คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับเหตุผลของคุณจะเป็นดังนี้: ใน Omaha Hold'em การรวมกันของคุณจะถูกสร้างขึ้นจากบัตรรูของคุณเพียงสองใบและสามจาก 5 บนโต๊ะ

OMAHA HI-LO

เพื่อให้การรวมกันที่ชนะเลิศใน Omaha High Lo คุณควรสร้างชุดไพ่โป๊กเกอร์ที่ประกอบด้วยการ์ด 5 ซึ่งการ์ดที่สูงที่สุดในนั้นจะต้องไม่สูงกว่า 8 ในการที่จะสร้างชุดมือถือแบบโล๊ะคุณอาจใช้ Ace เป็นการ์ดที่เล็กที่สุด (Ace อาจเป็นการ์ดที่สูงที่สุดและไพ่ที่น่ารักที่สุดเพื่อช่วยให้คุณทำชุดค่าผสมที่ตรงกัน) Straight และ Flush จะไม่นับเป็นชุดรวมกันที่นี่

ตามที่กล่าวมาข้างต้นค่อนข้างง่ายที่จะคาดเดาว่ามือที่ดีที่สุดใน Omaha High Lo ประกอบด้วย 5-4-3-2-Ace และอย่าลืมว่า Straight and Flush จะไม่นับที่นี่ หรือแม้กระทั่งในกรณีที่บัตร 5 ทั้งหมดของคุณจะสวมชุดเดียวกัน (เช่นหัวใจทุกดวง) และถ้า Flush ไม่ถูกนับรวมอยู่ด้วยใช่ชุดนี้เหมาะสำหรับ Omaha High Lo และคุณต้องจำไว้ว่าคู่ใด ๆ ที่นี่จะนับเป็นสูง ดังนั้นในกรณีดังกล่าว 2-2-4-5-A จะไม่ทำให้เป็นชุด "lo"

เมื่อผู้เล่นคนใดคนหนึ่งไม่สามารถสร้างมือแท้จริงได้ผู้เล่นที่มีมือสูงสุดชนะ ในทางตรงกันข้ามเมื่อมีผู้เล่นสองคนหนึ่งที่มีมือสูงสุดและอีกคนหนึ่งที่มีใจรักจะแบ่งธนาคารออก ในบางกรณีผู้เล่นที่มีทั้งชุดค่าผสมที่เป็นไปได้ในมือเดียวจะใช้เวลาทั้ง High และ Lo ส่วนของธนาคาร ในหลักสูตรของเกมนี้ผู้เล่นคาดว่าจะทำให้มือสูงก่อนและเพียงแล้ว (เมื่อเป็นไปได้) สร้างมือ lo และกฎเดียวกันทำหน้าที่ในการเปิดไพ่: ผู้ชนะมือสูงสุดจะถูกกำหนดเป็นอันดับแรก

วิธีการเล่นใน Omaha High Lo?

ตามที่ได้รับแล้วกล่าวว่าเป็นเกมที่เล่นเกือบลักษณะเดียวกับที่เท็กซัสโฮลด์ที่มีเพียงสองคนเท่านั้นที่แตกต่างกัน: ผู้เล่นจะได้รับไพ่ไพ่ 4 แทนของทั้งสองในขณะที่เท็กซัสโฮลด์และความแตกต่างที่สองคือทั้งหมด หม้อถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน - หนึ่งสำหรับมือสูงและอื่น ๆ สำหรับ Lo หนึ่ง ผู้เล่นแต่ละคนควรจะสร้างชุดบัตร 5 สำหรับ High Hand และ Lo สำหรับ Lo one เงินรางวัลทั้งหมดจะถูกแบ่งตามลำดับ ในกรณีที่ไม่มีผู้เล่นคนใดคนหนึ่งได้สร้างชุดมือถือล็อต - หม้อทั้งหมดจะมาพร้อมกับมือที่สูงที่สุด ในกรณีที่ผู้เล่นคนเดียวชนะทั้งสูงและมือแท้จริง - เขาใช้เวลาทั้งหม้อ

Omaha High Lo กลยุทธ์

อีกทางเลือกหนึ่งคือ Texas Hold'em ผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับไพ่หลุม 4 นอกจากนี้คุณควรจำไว้ว่าเกมนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้เล่นที่ไม่ได้กำหนดกลยุทธ์อย่างน้อยหนึ่งอย่าง นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งเมื่อผู้เล่นน้อยลงในรอบแรกของเกม คุณจะเข้าใจเหตุผลว่าทำไมในกระบวนการนี้

Omaha High Lo Strategy - จำ 2 + 3

สำหรับการประเมินชุดค่าผสมที่มีศักยภาพของคุณอย่างถูกต้องคุณต้องจำไว้เสมอว่ามีเพียงสองในสี่การ์ดของคุณเท่านั้นที่จำเป็นเพื่อสร้างชุดค่าผสมที่มีเพียงสามใน 5 การ์ดบนโต๊ะเท่านั้น กฎข้อนี้เป็นสิ่งสำคัญมากที่ต้องจดจำเพื่อที่จะจดจำมือที่เป็นไปได้ ในทางกลับกันในกรณีที่คุณไม่ได้ให้ความสนใจเป็นพิเศษกับมันในหลักสูตรของเกมมือของคุณอาจปรากฏขึ้นสูงกว่าที่คุณ expected.To รูปแบบการรวม Lo มือที่เป็นไปได้ที่แข็งแกร่งก็ขอแนะนำให้เข้าใจและจำเหล่านี้ 2 พื้นฐาน กฎ:
1 หลีกเลี่ยงการจับคู่การ์ดใด ๆ ในชุดค่าผสมของคุณ
2 มูลค่าบัตรเดียวสูงสุดในมือของคุณจะต้องไม่เกิน 8

Omaha High Lo กลยุทธ์ถั่ว Lo

ก่อนอื่นให้เราให้คำนิยามของคำว่า "Nuts lo" การที่จะมีมือถั่วนัทหมายถึงการมีส่วนผสมที่เป็นไปได้มากที่สุด ผู้เล่น newbie อาจไม่สามารถกำหนดได้ทันทีเป็นครั้งแรกแม้ว่าจะเป็นเรื่องง่ายมากและมีความสำคัญมากกว่า แต่สิ่งสำคัญคือต้องรู้เพื่อที่จะชนะใน Omaha High Lo นี่เป็นเคล็ดลับเล็ก ๆ ที่คุณจะจดจำได้เพื่อความสะดวกในการอ้างอิง: «ถั่วลันเตา»คือ« 2 + 3 » หมายถึงในกรณีที่ไพ่สองใบในไพ่ใบที่สองของคุณเป็นการ์ด (2) และเอซ (Ace) คุณกำลังถือชุดนัทเทิลไว้

แต่คุณควรตรวจสอบชุมชน (การ์ดบอร์ด, การ์ดบนโต๊ะ) เนื่องจากสามในนั้นประกอบด้วย 8 และคนอื่น ๆ และไพ่ที่ไม่มีคู่ใด ๆ จะถูกเพิ่มลงในการหลอกลวงและเอซของคุณและสร้างการผสมผสานกันได้อย่างถูกต้อง อยู่ในมือของคุณ การหยุดทำงานที่ไม่ดีอีกอย่างหนึ่งสำหรับคุณจะถูกสร้างขึ้นโดย Deuce และ 3 และ Ace บนโต๊ะ เช่นเดียวกับในหลักสูตรของเกมจะมีการเพิ่มไพ่เสริมอีก 2 ใบเช่น 8 หรือ LO และคู่ที่ไม่มีไพ่คู่ - คุณจะต้องมีถั่วที่แท้จริง ในกรณีนี้เราขอแนะนำให้คุณเพิ่มเดิมพันเช่นเดียวกับในสถานการณ์นี้คุณมีโอกาสสูงมากที่จะใช้หม้อมือของ Lo อย่างน้อย

Omaha High Lo กลยุทธ์ถั่ว Flush

ตามที่คุณต้องคาดเดาอยู่แล้วการผสมผสานฟักทองของ Nuts Flush ที่ดีที่สุดคือ Flush ผู้เล่นทุกคนควรรู้วิธีแยกแยะความแตกต่างของ Nuts Flush อย่างน้อยเพื่อให้เห็นได้ชัดว่าใกล้ชิดกับหม้อ ลองดูตัวอย่างนี้:

บัตรประจำตัวของคุณ: 2c - Ac
บัตรชุมชน: Dc - 9c - 7c

ในฐานะที่เป็นฝ่ายตรงข้ามส่วนใหญ่ของคุณมีแนวโน้มที่จะมีหัวใจล้างคุณสามารถเก็บความสงบตามที่คุณรู้ว่าคุณมี Flush - Nuts Flush ที่เป็นไปได้มากที่สุด ความสามารถในการจำแนกชนิดของชุดค่าผสมนี้อาจช่วยปรับปรุงสถานการณ์ของคุณในเกมได้อย่างมากและช่วยให้คุณสามารถกำหนดปริมาณการเดิมพันต่อไปได้

Omaha High Lo Strategy การเดิมพันของคุณ vs The Odds of Your Opponent

คุณควรจะรู้วิธีการกำหนดคู่ต่อสู้ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และถ้ามีไพ่สามใบอยู่บนโต๊ะเดียวกัน คุณต้องตระหนักว่าในสถานการณ์เช่นนี้อย่างน้อยหนึ่งฝ่ายตรงข้ามของคุณอาจทฤษฎีมี Flush แน่ใจว่ามือของคุณไม่แข็งแรงพอที่จะเอาชนะ Flush ได้คุณต้องพับ ในทางตรงกันข้ามในกรณีที่บัตรชุมชนบนโต๊ะสร้างแสงตรงเป็น 100-3-4-6-8 จะได้รับดีมากในกรณีที่คุณมีอย่างน้อยตรงหรือมือที่แข็งแกร่งพอที่จะชนะบน ตรงกันข้าม - คุณควรพับ

ในตัวอย่างที่กล่าวถึง 3-4-6-8 9-มีอย่างน้อย 5 วิธีการที่จะก่อให้เกิดตรงกับสองไพ่ของคุณและบัตรชุมชน 3 จาก 5 บนโต๊ะ:
• 2-3-4-5-6
• 3-4-5-6-7
• 4-5-6-7-8
• 5-6-7-8-9
• 6-7-8-9-10
แน่นอนว่าตัวอย่างเหล่านี้อาจดูเหมือนอยู่ที่ไหนสักแห่งระหว่างนิยายวิทยาศาสตร์และข้อเท็จจริงแม้ว่าพวกเขาจะแสดงให้เห็นถึงความจำเป็นในการให้ความสนใจอย่างสูงของผู้เล่นต่อบัตรที่เป็นไปได้ของฝ่ายตรงข้าม

Omaha High Lo กลยุทธ์สูงมือ

เนื่องจากเกมนี้เกี่ยวข้องกับชุดค่าผสมที่ชนะเลิศจำนวนมากให้เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับความจริงที่ว่าจำนวนของพวกเขาจะเกินจำนวนชุดค่าผสมที่เป็นไปได้ใน Texas Hold'em อย่างจริงจัง เพื่อให้แน่ใจว่าเข้าใจว่า Three of a Kind หรือ Pair ไม่ต่างจากชุดที่มักชนะใน Omaha

ข้อผิดพลาดทั่วไปในโอมาฮา

หนึ่งในความผิดปกติของผู้เล่นคนแรกที่ผิดพลาดมากที่สุดคือพวกเขาสับสนกับการกำหนดค่าของมือเริ่มต้นหลังจากที่ได้รับไพ่ของตน ที่เกิดขึ้นเนื่องจากเหตุผลที่ว่าพวกเขาส่วนใหญ่ได้ค้นพบโลกโป๊กเกอร์ในขณะที่เล่นในเท็กซัสโฮลด์และทำให้พวกเขาประเมินค่าไพ่สูงเมื่อเล่นในโอมาฮ่าโป๊กเกอร์

ตัวอย่างเช่นคู่ของเอซจะดูเหมือนการรวมกันที่แข็งแกร่งสวยสำหรับ PF (preflop) ในขณะที่มันมักจะดูเหมือนจะไม่มีใครชนะเมื่อความล้มเหลวไม่ได้แสดง Ace ที่สาม

ข้อผิดพลาดของผู้เล่นใหม่ที่มีชีวิตชีวาอีกอย่างหนึ่งคือการยกระดับที่ไม่สามารถควบคุมได้ในกรณีที่มีคู่ที่สูงขึ้นหลังจากการซื้อขาย การเพิ่มขึ้นอย่างเด่นชัดดังกล่าวมักทำนายได้โดยง่ายโดยผู้เล่นที่มีประสบการณ์ซึ่งมักจะวาดแนวระหว่างการวางเดิมพันและยกขณะที่รอบัตรที่แข็งแกร่งในความล้มเหลว

อีกข้อผิดพลาดที่เห็นได้ชัดคือความพยายามที่แท้จริงของตัวเองที่เห็นได้ชัดเพื่อหลอกลวง นอกจากนี้เป็นหนึ่งในความผิดพลาดที่อาจจะกลายเป็นภัยพิบัติที่บริสุทธิ์เมื่อส่วนใหญ่ของผู้เล่นจะเปิดเผยตรงไปตรงมานี้โดยการวาดภาพการเปรียบเทียบระหว่างการเดิมพันก่อนหน้าและยกและอื่น ๆ ตรงไปตรงมาก็จะยังคงไม่มีเหตุผล ดังนั้นนี่คือเคล็ดลับเล็ก ๆ สำหรับผู้เล่นโป๊กเกอร์โอมาฮ่าใหม่: รักษาชื่อที่เป็นธรรมของคุณและพยายามหลีกเลี่ยงการพูดพึมพำจนกว่าคุณจะรู้สึกปลอดภัยพอสำหรับกลยุทธ์ที่กำหนดไว้

เมื่อเปลี่ยนจาก Texas Hold'em ไปเป็น Omaha ผู้เล่นใหม่บางคนจะสังเกตเห็นความแตกต่างระหว่างปริมาณปกติของ Hold'em แบบดั้งเดิมและหม้อ Omaha High-Lo ที่มีแนวโน้มดีกว่า

ในขณะที่ผู้เล่นส่วนใหญ่พับหลังจากความล้มเหลวเมื่อเล่นในเท็กซัสโฮลเด็มผู้เล่นโอมาฮาที่มีบัตรรูด 4 อยู่ในมือพร้อมด้วยจำนวนเงินที่มากพอที่จะไม่น่าจะพับไพ่ของพวกเขาหลังจากจัดการครั้งแรก

ข้อผิดพลาดทั่วไปสำหรับผู้เล่นใหม่ไม่ได้พับไพ่ของพวกเขาด้วยถั่ว (มือที่เป็นไปได้สูงสุดในขณะนี้) หลังจากความล้มเหลว เช่นคุณได้รับถั่วหลังจากล้มเหลวสมมติว่าสูงตรงกับ Ace แล้วจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป? ผู้เล่นจะเพิ่มขึ้นจนกว่าจะถึงเวลาที่คุณจะตัดสินใจ และเมื่อผู้เล่นเห็นได้ชัดในการวางเดิมพันแทนที่จะรอให้ Flush การตัดสินใจที่ดีที่สุดของคุณจะเป็นการพับไพ่และเลือกช่วงเวลาที่ดีขึ้น

ขีด จำกัด ของหม้อคืออะไร?

ขีด จำกัด ของหม้อคือชนิดของโป๊กเกอร์โอมาฮ่าซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่า PL ซึ่งหมายความว่าการเดิมพันใด ๆ หรือการเพิ่มขึ้นของการแข่งขันประเภทนี้คือเพื่อให้ตรงกับจำนวนเงินในหม้อ กล่าวอีกนัยหนึ่งปริมาณหม้อจะทำหน้าที่เป็นวงเงินในระหว่างรอบการวางเดิมพัน การเดิมพันสูงสุดในรอบการวางเดิมพันครั้งแรกจะเท่ากับผลรวมของ Small and the Big Blinds ตัวอย่างเช่นในเกม จำกัด การเดิมพัน 10 \ 20 การเดิมพันครั้งแรกจะต้องไม่เกินผลรวมของบิ๊กและผ้าม่านขนาดเล็กในแง่ของตัวอย่างปัจจุบันการวางเดิมพันต้องไม่เกิน 30 ดังนั้นผู้เล่นคนต่อไปอาจจะตรงกับการเดิมพันในจำนวน 30 หรือเพิ่มขึ้นเป็น 60

สับปะรด OFC

สับปะรดเปิดโป๊กเกอร์จีน - ชนิดของโป๊กเกอร์จีนซึ่งจากผู้เล่นที่สองเปิดรับไพ่สามใบคว่ำหน้าหนึ่งซึ่งจะต้องพับ ฝ่ายตรงข้ามในท้ายที่สุดเห็นเพียงสองใบที่สามยังคงไม่เปิดเผยสำหรับพวกเขา

เกมนี้เล่นโดยใช้การ์ดมาตรฐาน 52 (จาก 2 ถึง Ace และไม่มีนักโจ๊กเกอร์) ชุดมีค่าเท่ากัน จำนวนผู้เล่นสูงสุดในสับปะรด - 3

ดังนั้นเกมจะเกิดขึ้นในรอบ 5: 5 + 2 + 2 + 2 + 2

ในกรณีของจินตนาการผู้เล่นจะได้รับ 14 cards ซึ่งต้องใช้ 13 และ 1 ทิ้ง

เป้าหมายของเกมคือการได้รับชุดที่แข็งแกร่งที่สุดที่จะเอาชนะฝ่ายตรงข้ามและเก็บแต้มได้มากขึ้น ผู้เล่นที่มีแต้มมากที่สุดเมื่อสิ้นสุดรอบจะชนะ

มือหัน

เกมเล่นโดยใช้บัตร 52 ไม่มีบัตรชุมชนหรือรอบการเดิมพัน

การซื้อขายบัตรในมือ

บัตรถูกแจกจ่ายสลับกันไปบนถนน 5

- 1st street - แจก 5 cards
ผู้เล่นต้องวางการ์ด 5 ทั้งหมดลงในกล่อง

- 2nd street - แจก 3 cards
เริ่มจาก 2nd street player จะต้องวางการ์ด 2 ลงในกล่องและทิ้ง 1 card

- 3rd street - แจก 3 cards

- 4th street - แจก 3 cards

- 5th street - แจก 3 cards

กล่อง

ผู้เล่นต้องวางไพ่ทั้งหมดในสามกล่อง:

- ด้านหน้า - ช่องบนด้วยการ์ด 3 (ที่อ่อนที่สุด)
การผสมผสานที่เป็นไปได้: สามชนิดหนึ่งคู่บัตรสูงและอื่น ๆ สำหรับชุดค่าผสมอย่างน้อย 4 ต้องใช้

- กลางกล่องกลางพร้อมการ์ด 5 (โดยเฉลี่ย)

- ด้านหลัง - ช่องล่างที่มีการ์ด 5 (ที่ใหญ่ที่สุด)

กฎกล่อง: กล่องด้านหน้าไม่สามารถตีกล่องกลางกล่องกลางไม่สามารถตีกลับกล่อง ชุดค่าผสมจะต้องเรียงตามลำดับความอาวุโสจากด้านล่างขึ้นเรียงจากน้อยไปมาก อนุญาตให้ใช้ชุดค่าผสมที่เท่ากัน หากกฎนี้ไม่ได้รับการยอมรับถือเป็นมือถือและผู้เล่นจะไม่ได้รับคะแนนใด ๆ

ยืนยันการเริ่มเกม

เมื่อโต๊ะนั่งอย่างน้อย 2 ผู้เล่นแต่ละคนจะต้องยืนยันว่าเขาพร้อมสำหรับการเริ่มเกมแล้ว เกมจะไม่เริ่มจนกว่าผู้เล่นทั้งหมดจะยืนยัน เพื่อยืนยันผู้เล่นต้องเลือกเล่นในหน้าต่างป๊อปอัพ

กระบวนการเล่นเกม

หลังจากเริ่มเล่นบนถนนสายแรกผู้เล่นซึ่งอยู่ด้านซ้ายมือจากตัวแทนจำหน่ายจะได้รับไพ่ 5 ผู้เล่นทุกคนสามารถดูการ์ดเหล่านี้ได้

ผู้เล่นต้องใส่การ์ด 5 ทั้งหมดลงในช่องสามช่อง เปิดเกมทั้งหมด ผู้เล่นไม่มีบัตรที่ไม่เปิดเผย บัตรทั้งหมดจะถูกจัดวางไว้ในกล่องซึ่งมีเนื้อหาสำหรับผู้เข้าร่วมทั้งหมด ผู้เล่นวางไพ่ทีละรายการ ขั้นตอนการวางบนถนนสายแรกจะปรากฏแก่ผู้เล่นทุกคน

สิ้นสุดการย้ายที่ 1st ถนน

เมื่อผู้เล่นวางไพ่ทั้งหมดแล้วปุ่ม "พร้อม" จะพร้อมใช้งานสำหรับเขา จนกระทั่งจบเทิร์นผู้เล่นสามารถเปลี่ยนการ์ดได้

หลังจากสิ้นสุดการย้ายผู้เล่นรายถัดไปจะได้รับไพ่ 5 และอื่น ๆ จนกว่าถนนสายแรกจะไม่เสร็จสมบูรณ์

สิ้นสุดการเดินทางที่ถนนที่เหลือ

เริ่มจากถนนสายที่สองและจนกว่าผู้เล่นทุกคนจะมีไพ่ 13 วางผู้เล่นจะได้ไพ่คว่ำ 3 ใบและวางไพ่สองใบลงในกรอบ บัตรเติมเงินจะถูกยกเลิกโดยการกดปุ่ม "ทิ้ง" โดยการทิ้งบัตรที่สามคนอื่น ๆ อีกสองคนจะถูกเปิดออก ผู้เล่นไม่สามารถย้ายไพ่ที่วางไว้บนถนนก่อนหน้าได้

เวลาที่เปิด

ผู้เล่นแต่ละคนมีเวลาเท่ากันในการวางไพ่ลงบนทุกถนน - 2 นาที เริ่มต้นด้วยถนนสายแรกมีการนับถอยหลัง ผู้เล่นบนถนนสายที่สองมีเวลาน้อยกว่าในวันแรกและอื่น ๆ หากผู้เล่นออกจากเวลาเขาจะมีเวลาเพิ่มเติมธนาคาร - 3 นาที หากผู้เล่นใช้งานอยู่ตลอดเวลา แต่ยังคงมีบัตรเหลืออยู่พวกเขาจะถูกวางโดยอัตโนมัติ

หากผู้เล่นหมดเวลาบัตรของเขาจะถูกวางโดยอัตโนมัติ:

- การ์ดจะเรียงลำดับตามลำดับที่ได้รับก่อนจากบรรทัดล่างหลังจากนั้นตรงกลางและบน

- เริ่มจากถนนสายที่สองก่อนที่จะได้รับไพ่สองใบและใบที่สามจะถูกทิ้ง

หากผู้เล่นเลิกเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ "Time Bank" จะเปิดตัวด้วยเช่นกัน - 3 นาที หากในตอนท้ายของ "Time Bank" ผู้เล่นจะไม่สามารถสร้างการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ระบบปัจจุบันของเขาจะถูกดำเนินการโดยอัตโนมัติและนับผู้เล่นจะถูกย้ายไปที่ "นั่ง" และจะไม่ดำเนินการต่อเกมต่อไปยกเว้นเกมเหล่านั้น กรณีที่ฝ่ายตรงข้ามมีสิทธิ์จัดการ "แฟนตาซี" ตามกฎของ "โป๊กเกอร์" จีนโป๊กเกอร์เป็นความต่อเนื่องของมือที่ใช้งานนั่นคือเหตุผลที่มันจะเล่นและเฉพาะหลังจากที่ผู้เล่นจะถูกย้ายไปที่ "นั่ง" เวลาธนาคาร relaunches หลังจากที่ผู้เล่นย้ายไปยังตารางอื่น

การให้คะแนนและโบนัส

ในตอนท้ายของคะแนนมือจะสรุป คะแนนจะได้รับจากการเปรียบเทียบคู่ของมือผู้เล่นแต่ละราย ในแต่ละคู่มีการเปรียบเทียบค่าต่างๆกัน: สูงสุดโดยเฉลี่ยสูงสุดและเฉลี่ยต่ำสุดและต่ำสุด

ในกรณีที่ผู้เล่นจับมือ (ตัวอย่างเช่นผู้เล่นทั้งสองมีคะแนนเท่ากันในบรรทัดด้านล่าง) ไม่มีผู้เล่นใดได้รับคะแนนสำหรับมือนี้

กฎการให้คะแนน

มีสองวิธีในการให้คะแนน:

- วิธี 2-4
ผู้เล่นได้รับแต้ม 1 สำหรับแต่ละมือที่ชนะ
นอกจากนี้ผู้เล่นจะได้รับ 1 points หากได้รับรางวัล 2 จากสามมือหรือทั้งหมดสามมือ
ในกรณีที่ผู้เล่นไม่ได้รับคะแนน แต่ถ้าผู้เล่นชนะด้วยสองมืออื่น ๆ เขาได้รับสามแต้ม - หนึ่งสำหรับแต่ละชนะและมือและหนึ่งเพิ่มเติม

- วิธี 1-6
ผู้เล่นได้รับแต้ม 1 สำหรับแต่ละมือที่ชนะ
นอกจากนี้ผู้เล่นจะได้รับ 3 คะแนนหากได้รับรางวัลทั้งสามมือ

เหม็น
ถ้าในตอนท้ายของผู้เล่นมือประกอบขึ้นด้วยความล้มเหลวในการเรียงลำดับของความแข็งแรงของพวกเขากว่ามือถือว่าเป็นเปรอะเปื้อน ในกรณีนี้ชุดค่าผสมทั้งหมดของเขาจะถือเป็น สูญหาย ให้กับผู้อื่นและเขาไม่ได้รับคะแนนใด ๆ แต่จ่ายค่าปรับจำนวนคะแนน 6 และคะแนนโบนัสให้กับผู้เล่นแต่ละคน

หากผู้เล่นสองคนขึ้นไปมี“ ทำผิดกติกา” มือของพวกเขาจะได้รับ 0 จุดที่เวทีเปรียบเทียบ

ค่ารอยัลตี้

นอกเหนือจากจุดสำหรับผู้ชนะผู้เล่นจะได้รับรางวัลด้วยค่ารอยัลตี้สำหรับการรวมกันโดยไม่คำนึงถึงผลของการแจกจ่าย

Fouls ไม่ได้รับค่าลิขสิทธิ์

เกมอื่น ๆ

สตั๊ดการ์ด 7

7-Card Stud ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในโป๊กเกอร์แบบคลาสสิก แต่ในกรณีที่คุณมั่นใจว่า Texas Hold'em แบบดั้งเดิมไม่ใช่สิ่งท้าทายสำหรับคุณอีกต่อไปคุณควรลอง 7 Card Stud เกมนี้เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการสร้างชุด 5-cards ที่ดีที่สุดจากการ์ด 7 ในมือ หลักการหลักของ 7 Card Stud คือการจดจำการ์ดที่แจกและตระหนักถึงศักยภาพของมือเริ่มต้นของคุณ อย่างไรก็ตามข้อเท็จจริงที่ว่า 7 Card Stud มีอยู่หลายวิธีเช่นเดียวกับเกมโป๊กเกอร์แบบคลาสสิกเนื่องจากความคล้ายคลึงกันของชุดค่าผสมที่ชนะแม้ว่าจะมีช่วงของลักษณะเฉพาะที่แตกต่างซึ่งน่าสนใจ

เดิมพัน

หนึ่งในความแตกต่างที่สำคัญของ 7 Card Stud คือไม่ใช้ผ้าม่านเพื่อเริ่มเล่นรอบการเดิมพันหรือเกมทั้งหมด ที่นี่ผู้เล่นทุกคนควรวางเดิมพันในจำนวนที่เท่ากันทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตารางที่กำหนดไว้

ผู้เล่นแต่ละคนควรทำการเดิมพันที่บังคับซึ่งเรียกอีกอย่างว่า Ante ปริมาณของเงินเดิมพันที่บังคับนี้ขึ้นอยู่กับขีด จำกัด ของตารางซึ่งโดยปกติจะแตกต่างกันไปจาก 10-25% ของการเดิมพันที่ต้องการน้อยที่สุด ในโอกาสที่บ่อยที่สุด 7 Card Stud จะเล่นโดยมีข้อ จำกัด ในการเดิมพันคงที่

เริ่มต้นมือ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการรักษาผู้ป่วยให้ดีขึ้นเนื่องจากผู้ที่เริ่มต้นมือที่แข็งแกร่งจริงๆซึ่งจะรับประกันความสำเร็จได้ทันทีอาจเกิดขึ้นได้ค่อนข้างน้อย ด้วยเหตุนี้ก่อนที่จะพับบัตรของคุณทันทีหลังจากล้มเหลวคุณควรทำการตรวจสอบที่แคบและทำการวิเคราะห์อย่างละเอียดเกี่ยวกับตัวแปรที่อาจเกิดขึ้นทั้งหมดด้วยบัตรที่แจกจ่าย

ยุทธศาสตร์

เนื่องจากการฝึกซ้อมกับเกมโป๊กเกอร์แบบอื่น ๆ อาจทำให้คุณเห็นได้ว่าไม่มีอะไรที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่ากว่าการปฏิบัติจริงและการใส่ใจอย่างจริงจัง นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงไม่อยู่ที่ระบบเวทมนตร์พิเศษที่ได้รับการยอมรับหรือได้รับการยอมรับโดยทั่วไปซึ่งจะช่วยคุณในการชนะ ที่นี่คุณต้องตระหนักว่าผลของเกมและความสำเร็จส่วนบุคคลของคุณขึ้นอยู่กับความสามารถในการอ่านคู่ต่อสู้ของคุณเท่านั้น เราจะแก้ไขปัญหานี้ในรายละเอียดเพิ่มเติมเมื่อเร็ว ๆ นี้

กฎหลัก

ตรงข้ามกับเกมโป๊กเกอร์ส่วนใหญ่คุณจะไม่ต้องเผชิญกับบัตรชุมชนใด ๆ ผู้เล่นแต่ละคนที่นี่จะแจกไพ่ 7 ไพ่ทั้งหมด ผู้เล่นทุกคนที่สามารถเอื้อมถึงรอบสุดท้ายคือการสร้างชุด 5-cards ที่ดีที่สุดจากการ์ด 7 ในมือ ตามปกติเกมนี้เล่นโดยใช้ดาดฟ้าบัตรมาตรฐาน 52 คือจำนวนบัตรที่กำหนดจำนวนคนที่สามารถเล่นในเซสชั่นเกมเดียว จำนวนผู้เล่นในเซเว่นการ์ดแตกต่างกันไปตั้งแต่สองถึงแปดสูงสุด และตอนนี้ให้เราสังเกตกระบวนการเกมทั้งหมดในลำดับที่ถูกต้อง ในทางตรงกันข้ามกับเท็กซัสโฮลเด็มและโอมาฮ่าโป๊กเกอร์จะมีการเล่นสตั๊ดเซเว่นการ์ดด้วยวงเงินเดิมพันเท่านั้น ใน Seven-card stud คุณจะไม่พบขีด จำกัด ของ Pot Limit หรือ No Limit ของเกม ในบทความปัจจุบันเราจะพิจารณาตัวอย่างต่อไปนี้: 7-Card Stud ที่มีขีด จำกัด 10 \ 20 คงที่

เกมเริ่มต้นขึ้น

ก่อนที่เจ้ามือจะแจกไพ่ไพ่ใบแรกให้ผู้เล่นเริ่มต้นจากซ้ายตามเข็มนาฬิกาโต๊ะผู้เล่นแต่ละคนควรทำเดิมพันที่บังคับซึ่งเรียกอีกอย่างว่า Ante จำนวน Ante โดยปกติประมาณ 1 \ 5 ของขีด จำกัด ของตารางที่น้อยที่สุด Ante มีบทบาทเหมือนกันที่นี่ในฐานะ The Blinds ใน Texas Hold'em แบบดั้งเดิม - มันถูกวางไว้เพื่อเริ่มต้นเติมหม้อ

ถนนสายที่สาม

ดังนั้นข้อตกลงแรกมีดังต่อไปนี้ผู้เล่นทุกคนจะได้รับไพ่สองใบ เมื่อเจ้ามือแจกไพ่สองใบสำหรับผู้เล่นแต่ละคนเขาแจกไพ่อีกหนึ่งใบ แต่คราวนี้ก็หงายขึ้น ไพ่ทั้งหมดที่ถูกแจกอยู่จะอยู่บนโต๊ะ ดังนั้นตอนนี้ผู้เล่นแต่ละคนมีใบหน้าขึ้นและสามหน้าลงบัตร รอบการเดิมพันครั้งแรกเรียกว่า "Third Street" และจะเริ่มต้นด้วยผู้เล่นที่แสดงไพ่สูงสุดตามอันดับและชุด

ชุดได้รับการจัดอันดับจากสูงสุดถึง: Spades, Hearts, Diamonds และ Clubs

ผู้เล่นที่มีการแสดงบัตรต่ำสุดจะต้องทำการเดิมพันที่ถูกต้องซึ่งเรียกว่า "Bring In" bet เดิมพันนี้มักจะกำหนดโดยตาราง ต่อตัวอย่างของเราด้วยขีด จำกัด 10 \ 20 นี่ Ante จะเท่ากับ 2 หลังจากที่ผู้เล่นคนถัดไปวางเดิมพันที่ด้านซ้ายมือของผู้เล่นโดยอัตโนมัติทำให้มีการวางเดิมพันและมีตัวเลือกในการพับโทรหรือยกเงินตามปกติ จำนวนเงินที่เพิ่มในรอบแรกของเกมจะต้องไม่เกิน 10 (ขีด จำกัด ล่างของตาราง) ในแต่ละรอบอนุญาตให้มีการเดิมพันเพียงครั้งเดียวจากผู้เล่นแต่ละคนและมีการยกเพิ่มขึ้นสามครั้งดังนั้นการเดิมพันสูงสุดในกรณีนี้คือ 40

สี่ถนน

หลังจากที่ผู้เล่นทำเงินเดิมพันแล้วตัวแทนจำหน่ายจะเสนอบัตรกำนัลอื่นที่เรียกว่า "Fourth Street" ในการแจกไพ่ไพ่การเดิมพันรอบอื่นเริ่มต้นด้วยผู้เล่นที่แสดงมือสูงสุด จำนวนเงินที่เพิ่มในรอบแรกของเกมจะต้องไม่เกิน 10 (ขีด จำกัด ล่างของตาราง) ผู้เล่นที่แสดงคู่ได้รับอนุญาตให้เดิมพัน 20 (ขีด จำกัด ของตารางสูง) หลังจากนี้ผู้เล่นทั้งหมดที่เริ่มต้นจากด้านซ้ายของผู้เล่นที่แสดงบัตรที่ดีที่สุดคือการตัดสินใจของพวกเขา

Fifth Street

หลังจากรอบการเดิมพันรอบที่สองการ์ดถัดไปจะมาถึงและเรียกว่า "Fifth Street" ดังนั้นจนถึงขณะนี้ผู้เล่นแต่ละคนมีบัตร 5 ทั้งหมด: 3 การ์ดหน้าและการ์ดหลุม 2 จำนวนเงินเดิมพันแรกในรอบนี้คือ 20 รอบการเดิมพันครั้งต่อไปจะเริ่มต้นด้วยผู้เล่นที่แสดงมือสูงสุด

ถนนสายที่หก

ดังนั้นรอบการเดิมพันรอบที่สามสิ้นสุดลงและดีลเลอร์จะแจกไพ่ไพ่ใบสุดท้ายให้ผู้เล่นแต่ละรายและรอบนี้เรียกว่า "Sixth Street" รอบการเดิมพันเริ่มต้นด้วยผู้เล่นที่แสดงบัตรที่มองเห็นได้มากที่สุดและปริมาณของการเดิมพันสูงกว่าขีด จำกัด สูง

ถนน Seventh Street

หลังจากรอบการเดิมพันตัวแทนจำหน่ายจะแจกไพ่ใบสุดท้ายให้กับผู้เล่นแต่ละคนและการ์ดใบนี้จะถูกคว่ำหน้าลง ในชุมชนโป๊กเกอร์ไพ่ใบสุดท้ายใน Seven Card Stud มักเรียกกันว่า "down and dirty" การ์ดใบนี้ตามด้วยรอบการวางเดิมพันรอบสุดท้ายและจำนวนเงินที่ต้องเดิมพันมีเสถียรภาพ

แบไต๋

ตอนนี้ผู้เล่นแต่ละคนใช้ไพ่เจ็ดใบห้าใบเพื่อทำแต้มสุดท้าย เมื่อตัดสินใจเลือกชุดค่าผสมใดดีกว่าผู้เล่นทุกคนจะได้รับไพ่และชุดไพ่ที่ดีที่สุดเหล่านี้จะชนะในหม้อ

สัพยอก

Razz เป็นรูปแบบต่างๆของ 7 Card Stud ซึ่งมือต่ำสุดที่ชนะหม้อ เกมสามารถเล่นได้สองถึงแปดคน เล่นด้วยชุดการ์ด 52 ที่ไม่มีโจ๊กเกอร์ ผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับไพ่ทั้งหมดเจ็ดใบ แต่จะใช้ไพ่ห้าใบที่ดีที่สุดในการตัดสินผู้ชนะเท่านั้น ไม่เหมือนใน 7 Card Stud Hi / Lo ใน Razz ไม่มีความต้องการ "แปดหรือดีกว่า" ลงไปในหม้อ

โปรดจำไว้ว่า (ไม่มีรูปแบบแตกต่างจาก Seven Card Stud Hi / Lo และ Omaha Hi / Lo) ไม่มี "qualifier" ซึ่งเป็น low hand ที่ดีที่สุดที่ชนะหม้อทั้งหมด

32 บัตรวาด

เกมนี้เป็นที่น่าตื่นเต้นโดยเฉพาะเนื่องจากการ์ดที่ต่ำกว่าจาก 2 ถึง 6 จะถูกลบออกจากเด็คเพื่อให้คุณได้ไพ่ที่มีไพ่สูงมากและง่ายต่อการได้รับ 3 แบบหรือเต็มบ้าน เก็บไว้ในใจเมื่อคุณกำลังเล่น - มือของคุณอาจจะดี แต่เพื่อให้มือของฝ่ายตรงข้ามของคุณ '!

 • เกมนี้เล่นโดยใช้ 2 ถึง 5 players
 • ผ้าม่าน 3 - ขนาดเล็กใหญ่และใหญ่กว่าเมื่อมีผู้เล่นมากกว่า 3 (ผู้เล่น 2-3 ย้อนกลับไปเล่นกับผ้าม่านขนาดเล็กและใหญ่เพียงอย่างเดียว)
 • เมื่อมีการแลกเปลี่ยนไพ่ผู้เล่นคนแรกหลังจากที่ตัวแทนจำหน่ายเริ่มต้น (เช่นเดียวกับการดึงไพ่ 5) แต่ในรอบที่สองการดำเนินการจะเริ่มขึ้นหลังจากโอเวอร์เลย์ (ไม่ใช่หลังจากตัวแทนจำหน่าย) ในสถานการณ์ heads-up (เฉพาะผู้เล่น 2) การดำเนินการเริ่มต้นด้วย small blind
 • ผู้เล่นสามารถทิ้งบัตร 4 ได้มากสุด
 • ระยะเวลาในการเพิ่มคือ 10 วินาทีหลังจากนั้นคุณสามารถตรวจสอบโทรหรือพับได้เท่านั้น
 • ดาดฟ้าที่ถอด: บัตร 2-6 จะถูกลบออกโดยไม่คำนึงถึงจำนวนผู้เล่นที่อยู่ในเกม
 • เอซสามารถเล่นได้สูงหรือต่ำดังนั้นคุณจึงสามารถมี A-7-8-9-10 หรือ 10-JQKA ได้
 • คุณลักษณะการทัณฑ์บนช่วยให้ผู้เล่นสามารถแยกหม้อออกได้ (XNUM วงรอบเดิมพันเท่านั้น)
 • ความสัมพันธ์สามารถแบ่งออกได้เป็นชุด
 • การจัดอันดับด้วยมือแตกต่างกันใน 32-Card Draw Poker

Badugi

รูปแบบของโป๊กเกอร์ที่ค่อนข้างใหม่ซึ่งรวมคุณสมบัติของ เท็กซัสโฮลด์, วาดโป๊กเกอร์ และ สัพยอก.

ผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับไพ่สี่ใบและมือต่ำสุดจะได้ไพ่สี่ใบที่มีแต้มและชุดกัน เกมสามารถเล่นได้สูงสุดหกผู้เล่นและมีการเล่นกับดาดฟ้าบัตร 52 เอซมักเป็นการ์ดต่ำ

จุดเริ่มต้นของการจัดการคล้ายกับเท็กซัสโฮลเด็ม - ผู้เล่นสองคนไปยังตำแหน่งซ้ายของเจ้ามือที่มีขนาดเล็กและใหญ่ตาบอด หลังจากนั้นผู้เล่นจะได้รับไพ่สี่ใบและผู้เล่นด้านซ้ายของคนตาบอดจะเริ่มเล่นรอบแรก

เกมที่เกี่ยวข้องกับสี่รอบเดิมพัน ในระหว่างรอบการวาดภาพสามรอบแต่ละครั้งผู้เล่นสามารถแลกได้เป็นศูนย์ถึงสี่ใบจากมือของพวกเขา หลังจากรอบการเดิมพันรอบที่สี่สิ้นสุดลงแล้ว ผู้เล่นเปิดเผยบัตรของตนตามเข็มนาฬิการอบโต๊ะ ผู้เล่นที่ดีที่สุดจะชนะหม้อ

การจัดอันดับด้วยมือ (ลง)

 • Badugi เป็นมือที่มีไพ่สี่ใบที่แตกต่างกันไปตามลำดับและเหมาะสมที่สุดซึ่ง 4-3-2-А.
 • การ์ดสามใบ - ทำจากการ์ดที่ไม่เหมือนใครสามชุด
 • การ์ดสองใบมีการ์ดสองชุดที่ไม่เหมือนใคร
 • การ์ดใบเดียว - บัตรต่ำจะชนะ

มือแย่ที่สุดใน Badugi คือ К-К-К-К.

เท็กซัส 6 +

ทุกคนได้รับ hyped ขึ้นเกี่ยวกับเกมใหม่นี้ที่มาถึงมาเก๊าตารางที่ Ivey และเล่น Dwan เรียก Six Plus Hold'em ได้อย่างรวดเร็วก่อนดูเหมือนว่าเกมที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจสำหรับผู้เล่นใหม่! นี่อาจเป็น Chris Moneymaker ใหม่ในแง่ของการดึงดูดผู้เล่นที่สนุกไปเล่นออนไลน์และสิ่งที่ดีคือถ้าคุณรู้วิธีเล่น Texas Hold'em ดีคุณจะสามารถเปลี่ยนโหมดเกมใหม่นี้ได้ง่ายๆ

ความแตกต่างหลักของ Texas 6 Plus คือจำนวนบัตร (36 แทน 52) และความแรงของชุดค่าผสม:

เท็กซัส 6 + สามารถเล่นได้โดยมีผู้เล่น 2 คนเล่นได้ไม่เกินสิบคน มีการเล่นไพ่สำรับ 36 (ตั้งแต่ 6 ถึง Ace) โดยไม่มีโจ๊กเกอร์ ผู้เล่นแต่ละคนได้รับไพ่สองใบคว่ำหน้า บัตรเหล่านี้เรียกว่าเป็นไพ่ป๊อก จากนั้นตัวแทนจำหน่ายแจกบัตรชุมชนห้าใบขึ้น ผู้เล่นสามารถใช้ไพ่ห้าใบในการรวมกัน ชุดห้าใบที่ดีที่สุดจะได้รับรางวัลในหม้อ

ตอนนี้เล่นhttps://pokerdom.com/

โบนัสคูปองคาสิโน

ทั้งหมด: 4

ที่สร้างไว้:

รหัสโบนัสคูปองคาสิโน

ที่สร้างไว้:

รหัสโบนัสคูปองคาสิโน

ที่สร้างไว้:

รหัสโบนัสคูปองคาสิโน

ที่สร้างไว้:

รหัสโบนัสคูปองคาสิโน

โบนัสที่ไม่น่าเชื่อถือ

ทั้งหมด: 0

ขออภัยไม่มีโบนัสคาสิโนที่พบ