การคำนวณมูลค่าที่คาดหวังของการเดิมพันกีฬา

0 คอมเมนต์

หากคุณต้องการเพิ่มเกมกลยุทธ์การเดิมพันของคุณคุณต้องคิดเกี่ยวกับมูลค่าที่คาดหวังของการเดิมพันใด ๆ ที่คุณวาง มูลค่าที่คาดหวังของการเดิมพัน (EV) คือค่าเฉลี่ยที่คาดว่าจะได้รับจากการชนะต่อถ่อ กล่าวอีกนัยหนึ่งถ้าคุณวางเดิมพันด้วยอัตราเดิมพันที่เท่ากันหลายครั้งคุณคาดหวังว่าจะชนะหรือแพ้มากน้อยแค่ไหน? การรู้สิ่งนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีขึ้นและเป็นเรื่องง่ายที่จะคิดออก

สูตรกำหนด EV

สมการสำหรับการคำนวณมูลค่าที่คาดหวังนั้นเกี่ยวข้องกับการกำหนดมูลค่าความน่าจะเป็นของคุณในการชนะคูณด้วยจำนวนเงินที่คุณสามารถชนะได้ต่อการเดิมพัน ตัวเลขหลังถูกลบออกจากอดีตและนี่คือค่าที่คาดหวังของการเดิมพัน

สูตรมูลค่าที่คาดหวังสามารถเขียนเป็น:

(ความน่าจะเป็นของการชนะ) x (จำนวนเงินที่ชนะต่อการเดิมพัน) - (ความน่าจะเป็นของการแพ้) x (จำนวน สูญหาย ต่อการเดิมพัน)

ตัวอย่างเช่นหากคุณเดิมพัน $ 10 บนเหรียญที่โยนและจะได้รับ $ 11 ถ้าคุณชนะสมการจะเป็น:

(0.5 x 11) - (0.5 x 10) = 0.5

ซึ่งหมายความว่าในการเดิมพันนี้คุณสามารถคาดหวังว่าจะชนะ $ 0.5 สำหรับทุก ๆ $ 10 ที่คุณวางไว้

มันยอดเยี่ยมมากสำหรับการโยนเหรียญและอธิบายหลักการของมูลค่าที่คาดหวัง แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณเป็นการเดิมพันกีฬา ง่ายต่อการปรับค่าที่คาดหวังให้เป็นอัตราต่อรองแบบทศนิยมและใช้เมื่อคุณตัดสินใจว่าจะวางเดิมพันกีฬาประเภทใด

ในการกำหนด EV ในการเดิมพันกีฬาแบบอัตราต่อรองแบบทศนิยมคุณต้องทำการคำนวณอื่น ๆ ก่อนแล้วจึงเปลี่ยนเป็นสูตรทั่วไป ค้นหาการชนะเดิมพันที่อาจเกิดขึ้นโดยการคูณสเตคด้วยทศนิยมแล้วลบสเตค หากต้องการหาความน่าจะเป็นให้ดูที่อัตราต่อรองที่เจ้ามือรับแทงใด ๆ ที่คุณได้รับและแปลงเป็นทศนิยมหากจำเป็น เมื่อคุณมีอัตราต่อรองทศนิยมเหล่านี้ให้แบ่ง 1 ด้วยอัตราต่อรองเหล่านี้เพื่อค้นหาความน่าจะเป็นของผลลัพธ์

หากคุณเดิมพันระหว่างเกม แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และวีแกนเช่นคุณอาจได้รับอัตราต่อรองเช่นนี้ที่เจ้ามือรับแทงม้าที่คุณกำลังพิจารณาวางเงินลง: โอกาส 1.263 ของการชนะ Man U; โอกาส 13.500 ในการชนะ Wigan และโอกาส 6.500 ของการเสมอกัน อัตราต่อรองทศนิยมของชัยชนะวีแกนคือ 13.5 ดังนั้นความน่าจะเป็นคือ 1 / 13.5 = 0.075 หรือ 7.4% ศักยภาพที่จะชนะ $ 10 คือ (10 x 13.5) - 10 = $ 125

ความน่าจะเป็นที่คุณแพ้เดิมพันนี้คือผลรวมของความน่าจะเป็นที่ชนะแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและทีมที่จับขึ้นมา นี่คือ (1 / 0.1263) = 7.92 หรือ 0.792 + (1 / 0.65) = 1.54 หรือ 0.154 ซึ่งมาถึง 0.946 จำนวนเงินที่คุณสูญเสียคือจำนวนเงินที่คุณเดิมพันในตอนแรกซึ่งคือ $ 10 ในกรณีนี้ ตอนนี้คุณมีข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องการและการคำนวณที่เฉพาะเจาะจงมีลักษณะดังนี้:

(0.074 x $ 125) - (0.946 x $ 10) = - $ 0.20

ซึ่งหมายความว่าในกรณีของการเดิมพันนี้คุณจะสูญเสีย $ 0.2 โดยเฉลี่ยสำหรับทุก ๆ $ 10 ที่คุณวางไว้ หากสิ่งเหล่านี้เป็นอัตราต่อรองที่เจ้ามือรับพนันของคุณมอบให้คุณนั่นหมายถึงอัตราต่อรองที่พวกเขาคาดหวังให้คุณแพ้

วิธีใช้ EV จากการคำนวณ

คุณสามารถเปรียบเทียบ EV ที่ sportsbooks ต่าง ๆ เพื่อค้นหาคนที่มีการจ่ายเงินที่ดีที่สุดสำหรับคุณ แต่คุณสามารถใช้ EV เพื่อชิงไหวชิงพริบร้านค้าการพนัน อัตราต่อรองในผลการแข่งขันกีฬาซึ่งแตกต่างจากการโยนเหรียญเป็นเรื่องส่วนตัว หากคุณรู้ว่ามีอะไรบางอย่างที่ทำให้คุณคำนวณความน่าจะเป็นของการชนะวีแกนที่สูงกว่าราคาโดยนัยคุณสามารถทำกำไรได้อย่างเป็นระเบียบ

ไม่น่าแปลกใจที่ค่าที่คาดว่าจะถือเป็นการคำนวณที่มีค่าที่สุดในการเปรียบเทียบอัตราต่อรองเจ้ามือรับแทงและตอนนี้คุณรู้วิธีใช้มันแล้ว คุณต้องแน่ใจว่าเครื่องมือนี้ขาดไม่ได้เมื่อคุณเริ่มใช้ด้วยตนเอง

Spin Palace ไม่มีโบนัสคาสิโนฝาก >>


ที่มา: spinpalace.com
การคำนวณมูลค่าที่คาดหวังของการเดิมพันกีฬา Updated: มิถุนายน 18, 2019 ผู้แต่ง: เดมอน